Doug Flutie lần đầu tiên tạo dựng được tên tuổi khi chơi bóng tại trường Cao đẳng Boston. Cú vượt qua cơn mưa đá của anh ấy để đánh bại Đại học Miami vẫn là một trong những trận đấu được nhớ đến nhiều nhất trong lịch sử bóng đá đại học. Anh tiếp tục giành được Heisman Trophy năm đó với tư cách là cầu thủ bóng đá đại học xuất sắc nhất quốc gia.

Flutie luôn được biết đến như một tiền vệ chạy tốt. Điều này đúng ở trường đại học, USFL, thời gian đầu tiên của anh ấy ở NFL, Giải bóng đá Canada và những năm cuối cùng của anh ấy ở NFL nữa. Anh ta có khả năng đánh bại đội khác bằng cả tay và chân. Nhiều lần khả năng xáo manchester united fixture  trộn của anh ấy cho phép anh ấy tránh được sự vội vàng, kéo dài cuộc chơi và đánh một người nhận có thể đã được che chắn trước đó nhưng đã bị hỏng miễn phí. Những lần khác, khả năng tranh bóng của anh ấy cho phép anh ấy có thể cầm bóng và đạt được khoảng cách nghiêm trọng, thậm chí đôi khi là những cú chạm bóng.

Doug Flutie đã có một sự nghiệp lâu dài, thi đấu vào đầu những năm 40 tuổi. Do có thời gian thi đấu ở các giải đấu khác nhau và đôi khi chỉ là dự bị nên những con số trong sự nghiệp của anh ấy không xếp anh ấy cao bằng một số tiền vệ khác từng chơi trong thời đại của anh ấy. Có một số danh mục thống kê mà anh ấy đứng đầu và một trong số đó liên quan đến những lần chạm đất vội vã.

Doug Flutie đã gấp rút thực hiện nhiều lần chạm bóng hơn, tổng cộng là bốn, sau 40 tuổi hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử NFL. Anh ấy thậm chí còn giữ kỷ lục về số lần chạm bóng vội vàng nhất trong một trận đấu của một cầu thủ ở tuổi 40 khi anh ấy giành được hai bàn thắng trong chiến thắng trước Minnesota Vikings năm 2003 ở tuổi 41.

Doug Flutie không phải lúc nào cũng được nhắc đến cùng một nhịp độ với một số tiền vệ tuyệt vời đã chơi trò chơi này, nhưng anh ấy có tài năng, sự khéo léo, sự thông minh và rất nhiều khả năng. Điều này kết hợp với độ bền đáng ngạc nhiên cho phép anh ta chơi trò chơi trong một thời gian dài và là một phần của nhiều khoảnh khắc quan trọng và thú vị trong lịch sử bóng đá.